Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bị thiệt hại bởi Covid-19

​Trong thời gian qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã tập trung dòng vốn vào hoạt động sản xuất, trong đó, có các gói tín dụng, phương án hỗ trợ các doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là những doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, vận tải, kho bãi, dịch vụ lưu trú và ăn uống, giáo dục - đào tạo, xuất nhập khẩu, dệt may, da giày…

 20200819_100202 t.jpg

Nhiều gói tín dụng được tung ra để hỗ trợ cho doanh nghiệp
 Theo NHNN chi nhánh Đồng Nai, các tổ chức tín dụng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn, giảm, hạ lãi suất cho khách hàng. Ngoài ra, các ngân hàng thương mại trong tỉnh còn cho vay các khoản vay mới với lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế trong khoảng nửa đầu năm 2020 đạt gần 50 ngàn tỷ đồng cho hơn 15,5 ngàn khách hàng. Lãi suất cho vay được điều chỉnh thấp hơn từ 0,5-2,5%/năm so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19.
 
Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Đồng Nai cho biết, chi nhánh đã chỉ đạo toàn hệ thống rà soát, đánh giá tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến khách hàng để kịp thời nắm bắt thông tin, có phương án hỗ trợ. Agribank chi nhánh Đồng Nai giảm lãi suất cho vay mới tối đa lên đến 0,8%/năm cho các khoản vay ngắn hạn; tiếp tục cho vay lãi suất ưu đãi với những khách hàng đáp ứng đầy đủ điều kiện, có phương án kinh doanh khả thi. Agribank chi nhánh Đồng Nai còn thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi, phí theo chính sách của NHNN.
Ngoài ra, Agribank chi nhánh Đồng Nai còn thực hiện chương trình hỗ trợ lãi suất theo chương trình của Agribank Việt Nam với gói tín dụng 100 ngàn tỷ đồng cho vay ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối tháng 7, đã có 43 khách hàng tham gia chương trình, tổng dư nợ giải ngân cho vay mới được hỗ trợ lãi suất đạt gần 514 tỷ đồng.
Theo ông Vũ Đức Quang, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Biên Hòa, từ khoảng cuối tháng 3, BIDV chi nhánh Biên Hòa đã đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ khi khách hàng có yêu cầu, miễn, giảm lãi các khoản vay cũ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN của NHNN và cho vay mới với lãi suất ưu đãi… Đối tượng khách hàng được hỗ trợ phần lớn là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu…
 BIDV chi nhánh Biên Hòa đã triển khai giảm lãi suất vay vốn từ 0,5-1%/năm tùy theo thời hạn vay đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đảm bảo các hồ sơ, tài liệu liên quan… Đồng thời, ngân hàng đã thực hiện giải ngân vốn vay mới cho hơn 600 khách hàng với tổng dư nợ khoảng 1,1 ngàn tỷ đồng theo gói ưu đãi tín dụng, gói hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Phó giám đốc NHNN chi nhánh Đồng Nai Phạm Quốc Bảo cho biết, đơn vị sẽ chủ động nắm tình hình, đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện rà soát, đánh giá lại toàn bộ danh mục khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện để thực hiện cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn giảm lãi, phí; giảm lãi suất cho vay theo đúng quy định; tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn vay để phục hồi sản xuất, kinh doanh như: có thông báo bằng email cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng cung cấp đủ tài liệu chứng minh sụt giảm doanh thu, thu nhập chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh chủ động tiết kiệm chi phí hoạt động để chia sẻ khó khăn chung với khách hàng; điều chỉnh kế hoạch tài chính phù hợp với diễn biến tình hình hoạt động, cũng như diễn biến tình hình dịch bệnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu trong thời gian tới, NHNN chi nhánh Đồng Nai cần thường xuyên nắm bắt tình hình về những khó khăn mà các tổ chức tín dụng, các DN, khách hàng đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để sớm có phương án, tham mưu cho NHNN, chính quyền địa phương có hướng xử lý phù hợp
Đồng thời, NHNN chi nhánh Đồng Nai cần chủ động kết nối với các sở ngành liên quan, tăng cường các hoạt động kết nối giữa các tổ chức tín dụng với doanh nghiệp để kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tín dụng…

 

 

Nhật Quỳnh

 

Thống tin dịch bệnh covid-19 Đồng Nai

18 giờ, ngày 31/10/2020
Nhiễm bệnh
4
Ca tử vong
0
Ca chữa khỏi
3
Cách ly điều trị
1
Cách ly tập trung
105
Cách ly tại nhà
6
Xét nghiệm đã gửi
2
Xét nghiệm âm tính
2
Chờ kết quả
0
Trường hợp nghi ngờ đã loại trừ
89

Thống kê kiến nghị

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trang THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH đồng Nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.