Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Hỗ trợ cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19 bằng giảm tiền thuê đất
Quyết định số 22-QĐ/CP của Chính phủ (Quyết định 22) về giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19 đang được Cục thuế Đồng Nai xem xét, rà soát.Theo nội dung quyết định, đối tượng được áp dụng là các DN, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được nhà nước cho thuê đất phải ngừng sản suất kinh doanh từ 15 ngày trở lên  do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
z2088511903938_f60a17b9500694fa132ebe0f22a7af3c.jpg
Doanh nghiệp đến lam hồ sơ tại Chi cục Thuế khu vực Biên Hòa - Vĩnh Cửu
Bảo đảm quy định pháp luật

 Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đang đẩy mạnh thông báo, tuyên truyền đến toàn bộ doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế hoạt động trên địa bàn tỉnh về chính sách giảm tiền thuê đất. Theo đó, Quyết định số 22 là một trong những chính sách hỗ trợ đối với các DN, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những đối tượng nêu trên đang thuê đất nhà nước sẽ được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020. Các khoản nợ tiền thuê đất thời điểm trước trước năm 2020 không được giảm theo quyết định này. Quy định này áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau nhưng chỉ ngừng một hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu đất, thửa đất đang được nhà nước cho thuê đất trực tiếp.

Theo số liệu thống kê của ngành thuế, đến hết tháng 7-2020, trên địa bàn tỉnh có trên 2,3 ngàn đối tượng được gia hạn thuế và tiền thuê đất. Trong đó, tiền gia hạn thuế đạt trên 1,2 ngàn tỷ đồng. Ngành thuế đang tiếp tục rà soát, thẩm định hồ sơ để hỗ trợ đối tượng nộp thuế bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được hưởng các chính sách ưu đãi của Chính phủ.
Tại buổi làm việc với các sở, ngành mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến các DN của Đồng Nai. Hiện nay, Chính phủ đã đưa ra các giải pháp về tín dụng cũng như những chính sách ưu đãi DN, cá nhân, tổ chức trên lĩnh vực thuế, tiền thuê đất…Trên cơ sở đó, các sở, ngành, địa phương phải nhanh chóng rà soát, áp dụng các chính sách vào địa bàn để kịp thời hỗ trợ DN duy trì và phục hồi sản xuất.

 Chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp 

Theo số liệu thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN), có 518 DN chịu tác động của dịch Covid-19, trong đó, 61 DN phải tạm ngưng sản xuất một thời gian, trong đó phần lớn là các DN đang phải thuê đất để phục vụ sản xuất. Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, khu du lịch, vui chơi giải trí đang phải thuê đất của nhà nước cũng thuộc nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Với những khó khăn liên quan trực tiếp đến sản xuất, doanh thu của các DN, Quyết định 22 đang được rất nhiều DN chờ đợi.
Ông Nguyễn Minh Thức, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Đồng Nai cho biết, mỗi năm Công ty cổ phần du lịch Đồng Nai phải chi trả khoảng gần 2 tỷ đồng tiền thuê đất cho 7 điểm kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, du lịch…thời gian xảy ra dịch bệnh, hệ thống nhà hàng, khách sạn gần như ngưng hoàn toàn, không có doanh thu nên công ty gặp khó khăn về tài chính. Ngay khi Quyết định 22 được ban hành, ông thức đã tiến hành lập hồ sơ, gửi sang cơ quan thuế để được giải quyết giảm thuế theo quy định. Ông Thức cho hay, không chỉ Công ty cổ phần du lịch Đồng Nai, các DN du lịch hiện đang phải thuê đất nhà nước cũng đang gặp nhiều khó khăn nên việc được giảm tiền thuê đất được nhiều DN du lịch chờ đợi, bởi nó sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính sau thời gian dài đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.
Là đơn vị quản lý các DN sản xuất nên trong 2 đợt dịch bùng phát vừa qua, Ban quản lý các KCN đã rà soát, ghi nhận tình hình sản xuất cũng như những ảnh hưởng của các DN do dịch bệnh gây ra, ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng ban Quản lý các KCN cho biết, ngay khi vừa có quyết định của Chính phủ, Ban quản lý các KCN đã kịp thời phát hành quy định đến từng DN và tuyên truyền về chính sách hỗ trợ, giải thích những thắc mắc và hướng dẫn DN làm hồ sơ hưởng ưu đãi theo quy định.
Phan Anh

 

Thống tin dịch bệnh covid-19 Đồng Nai

15 giờ, ngày 23/01/2021
Nhiễm bệnh
4
Ca tử vong
0
Ca chữa khỏi
3
Cách ly điều trị
1
Cách ly tập trung
105
Cách ly tại nhà
6
Xét nghiệm đã gửi
2
Xét nghiệm âm tính
2
Chờ kết quả
0
Trường hợp nghi ngờ đã loại trừ
89

Thống kê kiến nghị

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trang THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH đồng Nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.