Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch Covid-19

Sở Y tế vừa có công văn gửi các phòng chuyên môn Sở, Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc tuyên tuyền, khuyến nghị người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện các thủ tục hành chính, hạn chế tập trung đông người, tránh lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Truc tuyen HCC.jpg

Giao diện của Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh được thiết kế đơn giản để người dân dễ dàng sử dụng.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các phòng chuyên môn Sở và các đơn vị có giải quyết thủ tục hành chính phối hợp với Bưu điện tỉnh tuyên truyền, khuyến nghị người dân, tổ chức sử dụng các dịch vụ bưu chính công ích trong việc thực hiện các thủ tục hành chính với cước phí Bưu điện tỉnh hỗ trợ 50% cước phí tiếp nhận/chuyển trả từ ngày 1/3 – 30/4/2020 trong phạm vi nội tỉnh.

Bộ phận một cửa của cơ quan, đơn vị cần tuyên tuyền, khuyến nghị người dân tổ chức tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Sở Y tế tại địa chỉ https://dichvucong.dongnai.gov.vn/.  Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng các bước thao tác khi nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; cung cấp số điện thoại hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến cho người dân, tổ chức khi cần liên hệ hỗ trợ.​

17 giờ, ngày 31/10/2020