Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Ứng phó kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Tối 7-4, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên của Ban chỉ đạo về tình hình ứng phó kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi có ca nhiễm bệnh Covid-19 đầu tiên.
303107c2215cda02834d.jpg 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại cuộc họp
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần thông tin rõ ràng, chính xác trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh và tình hình kiểm soát dịch bệnh của tỉnh để người dân đề cao cảnh giác hơn nữa trong việc phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời không quá hoang mang.
Cập nhật thông tin lên trang điện tử (http://ncovid.dongnai.gov.vn)
Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cho rằng,  đến nay, khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong tỉnh, ngành Y tế cần nắm chắc các đối tượng có nguy cơ, phân loại, khoanh vùng, quản lý chặt chẽ, tránh để lây lan ra cộng đồng.
Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Y tế cần phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn lên Cổng thông tin điện tử và Trang điện tử (http://ncovid.dongnai.gov.vn) của tỉnh để người dân trong tỉnh nắm bắt đầy đủ, từ đó mọi nâng cao mức cảnh giác với dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại cuộc họp,  Sở Y tế tập trung nghiên cứu phác đồ điều trị trị tốt nhất cho bệnh nhân T.,  cùng với đó là tính toán xem thời gian cách ly của một số trường hợp là 14 ngày hay 21 ngày.
Đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 247 tại H.Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm và sớm công bố kết quả xét nghiệm để người dân được an tâm.  

 Lịch trình di chuyển của bệnh nhân

Cụ thể, bệnh nhân là anh V.V.T… 28 tuổi, thường trú tại Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, làm việc tại Công ty Giày Gia Định chi nhánh Biên Hòa, đóng tại xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu. Anh T là người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 số 124 và 151.

cv7.jpg 
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ báo cáo tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Ngày 18-3, anh T. tiếp xúc gần với bệnh nhân số 124 trong vòng 30 phút tại văn phòng Công ty giày Gia Định (bắt tay và không đeo khẩu trang), thời điểm này bệnh nhân 124 chưa phát bệnh.
Trong thời gian từ ngày 18 đến 24-3, anh T. vẫn làm việc tại công ty, có đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Hằng ngày anh T. vẫn đi làm và về nhà ở TP.Hồ Chí Minh bằng xe máy và không ghé nơi nào.
Tại Công ty, anh T. làm việc ở vị trí quản chuyền, thường tiếp xúc với 1 chuyên gia người nước ngoài là chủ quản chuyền (người này cũng đang được cách ly); tiếp xúc gần với 2 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng (2 người này cũng đang cách ly); tiếp xúc với các nhân viên thuộc bộ phận văn phòng của công ty (các nhân viên này đang cách ly tại Trường đại học Đồng Nai).
Ngoài ra, anh T. còn tiếp xúc với 7 nhân viên bảo vệ của công ty (hiện đang cách ly tại Trường đại học Đồng Nai).
Từ ngày 24-3 đến 6-4, anh T. được cách ly tại Trường đại học Đồng Nai. Tại đây, anh T. được bố trí ở cùng phòng với 4 trường hợp F1 khác của ca bệnh 124.
Trong thời gian ở khu cách ly, anh T. tiếp xúc gần với 4 người cùng phòng, có lúc không đeo khẩu trang; có lúc ra hành lang nói chuyện với những người cách ly ở các phòng bên cạnh giữ khoảng cách xa và đeo khẩu trang; có 2 lần xuống sân đá bóng với 2 người cũng đang cách ly tại chung tầng cách ly theo hình thức chuyền bóng qua lại, không tiếp xúc gần.
Ngày 6-4, là ngày thứ 13 cách ly của anh T., Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho bệnh nhân và cho kết quả dương tính với Covid-19. Để chắc chắn, mẫu bệnh phẩm của anh T. được chuyển lên Viện Pasteur TP.HCM để làm xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.
Ngay khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc của anh T., tối ngày 6-4, bệnh nhân đã được chuyển từ khu cách ly Trường đại học Đồng Nai vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai (Bệnh viện chuyên điều trị bệnh Covid-19 của tỉnh) trong tình trạng không sốt, không ho, không hắt hơi, sổ mũi.
Như vậy, nếu Đồng Nai không chủ động xét nghiệm sàng lọc sau cách ly thì trường hợp anh T., sẽ được về TP.Hồ Chí Minh, như vậy khi vào cộng đồng sẽ rất nguy hiểm. Đây là vấn đề cần xem xét trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.
Kiểm soát lây nhiễm
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bạch Thái Bình Để cho biết, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, 4 người ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân T., đã đủ 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng do là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, có nguy cơ lây nhiễm cao nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, tiếp tục theo dõi, cách ly thêm 14 ngày, thực hiện giãn cách các đối tượng và lấy mẫu xét nghiệm sau 3-5 ngày.
images2278852_cachly.jpg 
Anh T., đã được đưa đến Bệnh viện Phổi để điều trị
10 người cùng nhóm cách ly tại tầng 4 với anh T., ở Trường đại học Đồng Nai dù đã cách ly đủ 14 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng do có tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân, có nguy cơ lây nhiễm nên được chuyển theo dõi ở khu vực riêng tại Trường đại học Đồng Nai để tiếp tục cách ly thêm 14 ngày, thực hiện giãn cách các đối tượng và cũng được lấy mẫu xét nghiệm sau 3-5 ngày.
Ngành y tế đã đưa 3 đối tượng F2 của bệnh nhân 124 đang cách ly tại công ty vào cách ly tập trung tại Trường đại học Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm; tiến hành điều tra bổ sung người tiếp xúc với 2 đối tượng đã về nhà, thực hiện cách ly tại nhà.
Các nhân viên y tế cũng tiến hành điều tra, rà soát toàn bộ đối tượng F2 là công nhân trong công ty đang cách ly tại nơi cư trú thuộc TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu. Nếu ai có tiếp xúc gần với bệnh nhân T., thì chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly và xét nghiệm. Những người có tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với bệnh nhân thì chuyển vào cách ly tập trung.
Trong ngày 7-4, CDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa và Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu rà soát toàn bộ đối tượng F2, F3 của bệnh nhân số 124 là công nhân trong công ty và người đang sinh sống tại Đồng Nai đang cách ly tại nhà để tự theo dõi sức khỏe. Nếu ai có biểu hiện sốt, ho thì đưa vào bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm. Số còn lại được yêu cầu tiếp tục tự theo dõi sức khỏe hằng ngày tại nhà thêm 14 ngày.
toàn bộ tầng 4, hành lang, cầu thang; khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly ký túc xá Trường đại học Đồng Nai; tạm thời dừng cho các đối tượng đang cách ly còn lại trong khu cách ly Trường đại học Đồng Nai về; thực hiện xét nghiệm toàn bộ đối tượng và nhân viên phục vụ tại khu cách ly Trường đại học Đồng Nai. Kết quả xét nghiệm sàng lọc tối ngày 7-4 cho thấy, có 61 người đã có kết quả âm tính với Covid-19, còn 28 trường hợp đang chờ kết quả.

 

  

Khắc Giới – Thùy Dương
 
  

Thống tin dịch bệnh covid-19 Đồng Nai

16 giờ, ngày 31/10/2020
Nhiễm bệnh
4
Ca tử vong
0
Ca chữa khỏi
3
Cách ly điều trị
1
Cách ly tập trung
105
Cách ly tại nhà
6
Xét nghiệm đã gửi
2
Xét nghiệm âm tính
2
Chờ kết quả
0
Trường hợp nghi ngờ đã loại trừ
89

Thống kê kiến nghị

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trang THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH đồng Nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.