Hoàn thành hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Văn bản số 11650/UBND-KGVX về việc thực Văn bản số 7867/VPCP-KGVX ngày 18/9/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý kiến nghị của doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
1 (6).jpg
Tại Văn bản nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại địa phương (đủ điều kiện được hỗ trợ nhưng chưa được giải quyết), trình Chủ tịch UBND tỉnh (qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) xem xét, quyết định theo quy định; địa phương nào chậm trễ trong việc tham mưu phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh; đối với các trường hợp không đủ điều kiện hỗ trợ, có văn bản trả lời theo quy định nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp, người dân có đơn thư phản ánh, kiến nghị nhiều lần.Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương hoàn thành việc chi trả đối với các đối tượng đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ theo quy định (đối với các trường hợp chưa thực hiện việc chi trả).
Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đôn đốc UBND các huyện, thành phố thực hiện việc rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quy định hiện hành, đảm bảo tính công khai, minh bạch, chống trùng… Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, rà soát trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định hiện hành.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc UBND các huyện, thành phố trong việc rà soát, tổng hợp danh sách hỗ trợ, chi trả… theo chỉ đạo nêu trên.
Nhật Quỳnh

03 giờ, ngày 01/12/2020